Việc uống trà đen phù hợp sẽ giúp kiểm soát
huyết áp tốt hơn từ đó phòng đột quỵ hiệu quả. Đây là nghiên cứu của các chuyên
gia y tế Hà Lan đưa ra: trung bình mỗi ngày uống từ 3 đến 5 tách trà đen có tác
dụng phòng đột quỵ.
Uống
trà đen hợp lí giúp giảm đột quỵ
Trà
đen có vị mạnh hơn các loại trà khác và chứa nhiều caffein hơn trà xanh. Các
nhà y tế Hà Lan cho biết, qua việc xem xét các tài liệu nghiên cứu kéo dài 10
năm trước, họ nhận thấy việc uống trà đen hợp lí tốt cho sức khỏe. Cụ thể việc
uống 3-5 cốc trà đen giúp ổn định đường huyết, giảm huyết áp cao, giảm nguy cơ đột quỵ.
Thói
quen uống trà đen cũng rất tốt cho người có bệnh lý tim mạch. Các nhà khoa học
Nhật Bản khẳng định, trà đen có tác dụng tăng cường tuần hoàn, tăng sức lưu
thông máu trong hệ mạch vành. Đây là tác dụng rất tốt mà các loại trà khác cùng
chứa caffein không có được. Tác dụng tốt của trà đen với tim mạch chính là nhờ
hoạt chất chống oxy hóa flavonoid tác dụng
lên hệ mạch máu. Hoạt chất trong trà đen này giúp kiểm soát mỡ máu, làm tăng
cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, ngăn chặn việc hình thành các cục máu
đông, tăng cường tuần hoàn, từ đó loại bỏ được các nguy cơ gây đột quỵ não.
Uống trà đen phòng đột quỵ
Caffein
có trong trà đen nhưng lại thấp hơn cà phê, lượng caffein này chỉ vừa đủ giúp
tăng cường tuần hoàn, giúp lưu thông máu lên não tốt hơn, giúp người uống loại
trà này tập trung hơn mà không gây kích thích quá độ lên tim mạch, thần kinh…
Các nhà khoa học cũng khuyến cáo, nên uống trà đen đã qua xử lý hoặc uống trà
tươi hoàn toàn, không nên pha trộn với các loại thảo mộc khác, vừa không đảm
bảo chất lượng trà, vừa giảm tác dụng tốt cho sức khỏe.
Giảm nguy cơ đột quỵ não bằng kết hợp trà đen
với sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên
Các
thông tin trên cho thấy trà đen tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe tim mạch và
ngừa nguy cơ đột quỵ. Đây là một thức uống hoàn toàn từ tự nhiên đem lại lợi
ích tuyệt vời với sức khỏe. Xu thế trong bảo vệ sức khỏe hiện nay trên thế giới
cũng như Việt Nam là sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên tốt cho sức khỏe lại không gây tác dụng phụ. Tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới
biết đến enzym được chiết xuất từ đậu tương lên men, có nguồn gốc từ món ăn
truyền thống của người Nhật bản được ưa chuộng sử dụng. Các nhà khoa học Mỹ,
Nhật Bản có những công trình nghiên cứu khẳng định tác dụng của enzym
Nattokinase giúp làm tan cục máu đông, cải thiện huyết áp cao, tăng cường sức đề
kháng, ngăn ngừa các yếu tố dẫn đến xơ vữa động mạch… từ đó phòng đột quỵ hiệu
quả. Nattokinase được biết đến tại Việt Nam qua sản phẩm Nattospes, đây cũng là
sản phẩm có những nghiên cứu cụ thể tại khoa đột quỵ của các bệnh viện hàng đầu
Việt Nam: Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện quân y 103, bệnh viện Quân đội 108 cho
kết quả tốt. Bằng việc phối hợp sử dụng Nattospes với phác đồ điều trị tại bệnh
viện, các bác sĩ đã có kết quả so sánh nhóm sử dụng phác đồ điều trị kết hợp
với Nattospes và nhóm chỉ điều trị đột quỵ theo phác đồ bệnh viện thì nhóm điều
trị phác đồ kết hợp với Nattospes phục hồi nhanh hơn, các di chứng cải thiện rõ
rệt.
Có
mặt trên thị trường Việt Nam trên 10 năm qua, Nattospes nhận được rất nhiều
phản hồi tốt của người sử dụng trong hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, phòng và hỗ trợ
điều trị đột quỵ, liên tiếp nhận các giải thưởng của người tiêu dùng bình chọn:
“Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “ top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho
gia đình và trẻ em” được Hiệp hội thực phẩm chức năng công nhận và trao cup lưu
niệm. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes hãy cùng xem video sau:
Thế Anh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét