Thứ Sáu, 20 tháng 5, 2016

Hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ cao bị đột quỵ


Các nghiên cứu chỉ ra rằng người thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ đột quỵ cao gấp 2 đến 4 lần so với người không hút thuốc và 70% số người tử vong bởi đột quỵ do hút thuốc. Đối với người hút thì nguy hại trực tiếp nhưng với người hút thuốc lá thụ động nghĩa là thường xuyên phải tiếp xúc với khói thuốc lá, hít khói thuốc lá có nguy cơ bị đột quỵ tăng 30%. Do vậy người không hút thuốc lá nhưng thường xuyên sống và làm việc trong môi trường có khói thuốc lá cần lưu ý.
Đột quỵ não gia tăng bởi thuốc lá
Nghiên cứu của trường Y Nam Carolina, Charleston (Mỹ) được đăng trên tạp chí American Journal of Preventive Medicine chỉ rõ người thường xuyên hít phải khói thuốc lá có nguy cơ bị đột quỵ tăng 30% so với người không hút thuốc lá.
Các nhà khoa học đã phân tích số liệu qua 22.000 người Mỹ bao gồm cả da đen và da trắng ở độ tuổi trên 45. 23% trong số 22.000 người cho biết họ phải tiếp xúc với khói thuốc lá trong 5 năm trước, trong số này có 428 người bị đột quỵ ở đối tượng tham gia nghiên cứu (trong đó 50 người đột quỵ do chảy máu não, 352 người đột quỵ do thiếu máu não và 26 người do nguyên nhân khác).
Hút thuốc lá và hít khói thuốc lá có nguy cơ đột quỵ
Nghiên cứu chỉ ra: thuốc lá không chỉ nguy hiểm với người trực tiếp hút mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người xung quanh, nguy hiểm nhất là làm tăng nguy cơ mắc tai biến. Nghiên cứu cũng cảnh báo căn bệnh nguy hiểm này luôn rình rập người hút thuốc lá cũng như những người phải thường xuyên hít phải khói thuốc. Để hạn chế bệnh cần tránh xa khói thuốc và các chất kích thích nguy hiểm cho sức khỏe. Nên có ý thức bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như những người xung quanh. Tìm hiểu các tài liệu nói về mức độ nguy hại của thuốc lá từ đó có quyết tâm loại bỏ việc sử dụng nó mỗi ngày.
Phòng ngừa đột quỵ não an toàn
Để phòng đột quỵ não với người đang sử dụng thuốc lá cần quyết tâm bỏ thuốc, những người phải sống chung hay làm việc trong môi trường có khói thuốc lá cần động viên để người thân của mình giảm việc hút thuốc từ đó bỏ thuốc. Tránh căng thẳng trong công việc và cuộc sống, tham gia vận động thể dục giúp tinh thần sảng khoái, duy trì sức khỏe và có chế độ dinh dưỡng hợp lí, ngoài ra nên bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ an toàn có nguồn gốc tự nhiên.
Nếu bạn nằm trong nhóm nguy cơ mắc đột quỵ hoặc đã từng bị đột quỵ, khi đi thăm khám, bác sĩ sẽ khuyên rằng bạn nên cai thuốc lá và tránh tiếp xúc với khói thuốc lá. Đồng thời, việc phòng đột quỵ bằng các sản phẩm thiên nhiên cũng được các chuyên gia lưu ý người bệnh. Đặc biệt, thực phẩm chức năng Nattospes chứa thành phần chính là enzym nattokinase luôn được ưa chuộng và đã có nhiều nghiên cứu chứng minh hiệu quả giúp tăng tuần hoàn, lưu thông máu, phòng ngừa hỗ trợ điều trị đột quỵ não và di chứng, ngăn chặn tái phát cơn đột quỵ lần sau.
Hơn 10 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, Nattospes hỗ trợ phòng và điều trị đột quỵ cho rất nhiều trường hợp có hiệu quả, được các bác sĩ, giáo sư chuyên khoa đột quỵ của các bệnh viện lớn tin tưởng khuyên bệnh nhân sử dụng. Liên tiếp các năm gần đây Nattospes được người tiêu dùng bình chọn “ sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “ top 100 sản phẩm dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”
Cùng xem clip sau để biết Nattospes có hiệu quả như thế nào trong dự phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ não:

Khi cần tư vấn, hãy gọi 0437757066 để được các chuyên gia giải đáp.

Huyền Thanh

Chủ Nhật, 15 tháng 5, 2016

Lạm dụng thuốc dạng sủi có nguy cơ đột quỵ



Khi sử dụng muối quá nhiều sẽ làm tăng huyết áp, đây là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ. Một nghiên cứu ở Anh đã chỉ ra về nguy cơ đột quỵ cao khi sử dụng thuốc dạng sủi. Trong thuốc dạng sủi có chứa hàm lượng muối nhất định, lượng muối này cộng với lượng muối hấp thu do  quá trình ăn uống dễ dẫn tới dư thừa và khiến huyết áp tăng, gia tăng bệnh lý tim mạch và từ đó nguy cơ đột quỵ cũng tăng cao hơn.
Các nhà khoa học đến từ Anh đã chỉ ra rằng, hàm lượng muối trong thuốc giảm đau dạng sủi quá lớn, có khả năng khiến những người thường xuyên sử dụng chúng đối mặt với nguy cơ mắc đột quỵ ở mức cao. 

Nguy cơ đột quỵ từ thuốc bào chế dạng sủi
Một nghiên cứu từ trường đại học Dundee (Anh) đã tiến hành một khảo sát với hơn 1 triệu người đã đưa ra kết luận: thuốc giảm đau dạng sủi làm tăng nguy cơ đột quỵ. Khảo sát đưa ra các thông tin khá cụ thể về những trường hợp sử dụng thuốc giảm đau dạng sủi: nguy cơ mắc đau tim, đột quỵ tăng 16% và khả năng bị bệnh huyết áp cao tăng gần 30% so với bình thường.
Sử dụng thường xuyên thuốc dạng sủi tăng nguy cơ đột quỵ

Các loại thuốc dạng sủi được kiểm tra tác động của nó ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao như: vitamin C dạng sủi, kẽm, paracetamol, ibuprofen, canxi, aspirin… nhận thấy: các thuốc dạng sủi chứa lượng muối quá cao. Nếu người bệnh phải sử dụng thuốc này hàng ngày cộng với lượng muối từ bữa ăn dẫn tới vượt ngưỡng cho phép về sử dụng muối. Khi lượng muối đưa vào cơ thể quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cụ thể như làm tăng huyết áp, suy giảm chức năng thận, ảnh hưởng đến tim mạch…
Chia sẻ về điều này, tiến sĩ Madina Kara, một nhà nghiên cứu về thần kinh tại Hiệp hội Đột quỵ Vương quốc Anh phân tích thêm: “Lượng muối khi ta dung nạp vào cơ thể nếu dư thừa có nguy cơ gây tăng huyết áp, đây là một trong những nguyên nhân phổ biến của bệnh đột quỵ não.”
Muối ăn và huyết áp có mối liên hệ trực tiếp, lượng muối ăn sử dụng càng nhiều thì huyết áp càng tăng, theo nghiên cứu đưa ra cứ mỗi 100 mmol muối ăn hàng ngày thì huyết áp tâm thu tăng 12 mm Hg và huyết áp tâm trương tăng 7 mm Hg. Do đó các chuyên gia sức khỏe và bác sĩ tim mạch khuyến cáo mọi người nên có thói quen ăn nhạt và không nên lạm dụng sử dụng các loại thuốc dạng sủi để tránh lượng muối đưa vào cơ thể quá nhiều.

Phòng ngừa, hỗ trợ điều trị đột quỵ bằng sản phẩm từ tự nhiên
Qua nghiên cứu của Đại học ở Anh trên đưa ra cảnh báo cho những trường hợp thường xuyên lạm dụng thuốc dạng sủi bởi nguy cơ ảnh hưởng đến tim mạch và não bộ. Người bị cao huyết áp, tiểu đường càng phải chú ý hơn về việc sử dụng các chế phẩm dược phẩm dạng sủi. Ngoài việc hạn chế sử dụng thuốc dạng sủi và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để phòng ngừa đột quỵ.
Tại Việt Nam để ổn định huyết áp phòng chống đột quỵ các bác sĩ khuyến khích người bệnh sử dụng sản phẩm Nattospes. Sản phẩm chứa thành phần chính là enzym Nattokinase, được làm từ đậu tương lên men có tác dụng kiểm soát huyết áp, giúp huyết áp ổn định, giảm độ nhớt máu và tăng cường lưu thông tuần hoàn, làm tan cục máu đông và ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông- tác nhân chính gây đột quỵ não mà không gây tác dụng phụ khi sử dụng dài ngày.
Nattospes được chứng minh tác dụng qua khoa đột quỵ của các bệnh viện lớn như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện 108, bệnh viện 103. Năm 2015, Nattospes đã vinh dự nhận được giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do “ Hội khoa học và công nghệ lương thực, thực phẩm Việt Nam” trao tặng.
Hãy cùng xem clip của GS.TS Nguyễn Văn Thông chia sẻ về hiệu quả của Nattospes trong dự phòng hỗ trợ điều trị đột quỵ não:
Mai Thủy

Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016

Dự phòng đột quỵ không nên để quá muộn

Y học đã có những kĩ thuật hiện đại trong xử trí, cấp cứu đột quỵ như đặt stent, dùng thuốc tiêu sợi huyết, phẫu thuật loại bỏ huyết khối… nhưng tỉ lệ tử vong do đột quỵ không giảm nhiều, các di chứng để lại cũng rất nặng nề.
Theo thống kê của hội phòng chống tai biến mạch máu não Việt Nam, mỗi năm nước ta có khoảng 200.000 người bị đột quỵ, 50% trong số này tử vong, 90% số người sống sót chịu ảnh hưởn nặng của di chứng sau đột quỵ.
Điều này đặt ra yêu cầu phải có chiến lược dự phòng từ sớm để ngăn chặn tình trạng đột quỵ xảy ra.
Dự phòng đột quỵ: không chờ đến khi có dấu hiệu
Theo WHO định nghĩa về đột quỵ hay tai biến mạch máu não là tình trạng gián đoạn đột ngột lưu lượng máu tới não hoặc chảy máu não dẫn đến giảm mất chức năng hoặc chết tế bào não.
Ngay trước khi đột quỵ xảy ra có thể xuất hiện một số triệu chứng điển hình như: đau đầu dữ dội, chóng mặt, mất ý thức, chân tay tê và yếu, mất cảm giác, không tự chủ trong đại tiểu tiện… Một số trường hợp bệnh nhân chỉ cảm thấy tê bì một số vùng, nói cứng lưỡi, khó nói hoặc nói ngọng, dễ bị sặc hay nghẹn khi nuốt…
Khi phát hiện ra bệnh nhân có biểu hiện trên cần đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu. Bác sĩ chuyên khoa sau thăm khám sẽ có những xử lí sớm và nhanh nhất để giảm thiểu nguy cơ nguy hiểm cho người bệnh.
Đột quỵ khi đã xảy ra dễ gây nguy hiểm cho người bị. Có nhiều nguyên nhân gây đột quỵ do đó cần có chiến lược hợp lí để ngăn chặn và phòng tránh bệnh từ sớm, bệnh không thể phòng được khi nó đã xảy ra.
Dự phòng đột quỵ cần thực hiện sớm khi chưa có dấu hiệu bệnh
Dự phòng đột quỵ là việc kiểm soát tốt các nguy cơ có thể dẫn đến đột quỵ như: tăng huyết áp, mỡ máu, xơ vữa thành mạch, đái tháo đường, bệnh lý tim mạch, người nghiện thuốc lá và sử dụng rượu bia quá mức, thường xuyên căng thẳng…
Các nguyên nhân dẫn đến đột quỵ chủ yếu do thói quen, lối sống, tính chất công việc và tiền sử bệnh. Việc phòng đột quỵ cần chú ý từ lối sống khoa học, từ thói quen lành mạnh cho sức khỏe.
Kiểm soát tốt sức khỏe và các yếu tố có nguy cơ đột quỵ
Đột quỵ trước khi khởi phát đã có một quá trình diễn tiến âm thầm, điển hình là các nguy cơ như: tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu, cơn thoáng thiếu máu não… Những hệ lụy từ lối sống như: mất ngủ, hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, béo phì, ít tập thể dục…cũng thúc đẩy đột quỵ xảy ra.
Bằng các nghiên cứu chuyên sâu, các nhà khoa học phát hiện các nguy cơ lớn như xơ vữa động mạch, cục máu đông, thiếu máu não... Khi mảng xơ vữa ngày càng dày lên, bong ra kết hợp cùng các yếu tố khác hình thành cục huyết khối có thể kẹt lại tại nhiều vị trí trong mạch máu não, gây tắc mạch, thậm chí vỡ mạch làm xảy ra tình trạng đột quỵ
Các nhà khoa học đã tìm ra một enzym có tên Nattokinase có tác dụng làm tan cục máu đông, giúp ổn định huyết áp, giảm nguy cơ gây xơ vữa động mạch, giúp bền thành mạch, nâng cao sức khỏe cho người sử dụng. Enzym Nattokinase được chiết xuất từ đậu tương lên men, một món ăn truyền thống của Nhật Bản đã giúp cho người dân nước này có tỉ lệ trung bình người cao tuổi cao nhất thế giới. Enzym này cũng được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và khẳng định tác dụng của nó trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả.
Tại Việt Nam enzym Nattokinase có trong sản phẩm Nattospes, có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua, Nattospes đã giúp cho rất nhiều trường hợp phòng và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả. Được nghiên cứu tại khoa đột quỵ của các bệnh viện uy tín hàng đầu Việt Nam như: khoa đột quỵ bệnh viện Quân Đội 108, khoa đột quỵ bệnh viện quân y 103, khoa đột quỵ bệnh viện Bạch Mai cho kết quả tốt. Nattospes được các bác sĩ và người dùng tin tưởng sử dụng, liên tiếp các năm 2014-2015 sản phẩm được người tiêu dùng bình chọn “sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”, “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em”. Cùng xem clip chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Minh Hiện để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes:
Bên cạnh đó, để phòng ngừa đột quỵ, cần thay đổi thói quen thiếu khoa học trên bằng cách không sử dụng rượu bia, thuốc lá, duy trì chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, nhiều chất xơ, rau xanh và hoa quả, tham gia vận động thể dục hàng ngày, tránh căng thẳng, mất ngủ, thăm khám bệnh định kỳ để kiểm soát tốt các bệnh lý có nguy cơ dẫn đến đột quỵ. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này cũng như có biện pháp phòng bệnh hiệu quả, hãy tham khảo: http://dotquynao.com/.
Thanh Tâm

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016

Chất xơ giúp phòng ngừa đột quỵ hiệu quả



Nhiều nghiên cứu cho thấy, chất xơ hòa tan có tác dụng tích cực với sức khỏe, trong đó phải kể đến khả năng làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch và cải thiện sự nhạy cảm với insulin, giảm tỷ lệ đường máu, phòng chống ung thư, tốt cho người béo phì, ổn định huyết áp, … do đó phòng ngừa hiệu quả đột quỵ.

Chất xơ giúp phòng ngừa đột quỵ
Trường Đại học Leeds Anh đã tiến hành một nghiên cứu về chế độ ăn chất xơ giúp phòng chống đột quỵ: Cụ thể mỗi ngày khẩu phần ăn có 7g chất xơ có thể giảm 7% nguy cơ mắc đột quỵ, chế độ ăn giàu chất xơ rất tốt cho phòng đột quỵ lần đầu.
Chất xơ có 2 loại là chất xơ tan và chất xơ không tan, tuy không tiêu hóa hết toàn bộ nhưng lại rất có ích cho sức khỏe.

 Chất xơ giúp phòng đột quỵ

Chất xơ không tan: gồm cellulose, lignin, nhiều hemicellulose, có mặt trong hầu hết các rau quả, nguyên hạt, chiếm 80% tổng chất xơ trong chế độ ăn uống. Tại dạ dày và ruột non, chất xơ không tan làm tăng khối lượng thức ăn giúp kiểm soát chế độ ăn của mỗi người, giúp giảm ung thư nhất là ung thư trực tràng và đại tràng, giúp nhuận tràng tránh táo bón…
Chất xơ hòa tan: gồm nhiều polysaccharid (pectin, gôm, chất nhày, tảo, một lượng hemicellulose, lignin...), chứa rất ít các chất dinh dưỡng (protid, lipid, glucid, vitamin, chất khoáng). Chất xơ tan có rất ít năng lượng nhưng có tác dụng rất tốt đối với tim mạch, giúp giảm cholesterol máu.
Chất xơ tan và chất xơ không tan có tác dụng rất tốt trong việc giảm béo, ổn định huyết áp, hạ đường huyết và giảm cholesterol xấu từ đó phòng đột quỵ hiệu quả.
Tổng hợp dựa trên 8 nghiên cứu được thực hiện từ 1990 đến 2012 ở mọi thể đột quỵ nhất là đột quỵ do thiếu máu não cục bộ. Qua kết quả nghiên cứu các nhà khoa học khuyên nên bổ sung đủ lượng chất xơ vào mỗi bữa ăn nhất là những người có tiền sử mắc các bệnh lý tim mạch, huyết áp cao, thừa cân…

Biện pháp hữu hiệu hiện nay trong phòng ngừa đột quỵ

Bổ sung thực phẩm chứa chất xơ trong mỗi bữa ăn là một trong những giải pháp giúp phòng đột quỵ nhưng chưa được coi là giải pháp toàn diện trong phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này.
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và đưa ra một loại enzym có tác dụng làm tan cục máu đông, ổn định huyết áp và nâng cao sức khỏe là enzym Nattokinase. Được làm từ đậu tương lên men dựa trên món ăn truyền thống của người Nhật, enzym này có tại thị trường Việt Nam qua sản phẩm Nattospes. Có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua Nattospes đã giúp cho rất nhiều người có sức khỏe tốt, đặc biệt những trường hợp bị đột quỵ nhờ sử dụng sản phẩm đã sớm phục hồi và hòa nhập với cộng đồng. Đây cũng là sản phẩm có những nghiên cứu tại các bệnh viện lớn như viện 108, viện 103, bệnh viện Bạch Mai. Sản phẩm được người dùng tin tưởng cũng như được các chuyên gia phòng và điều trị đột quỵ đánh giá cao.
Liên tiếp năm 2014-2015 Nattospes vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt cho gia đình và trẻ em” do người tiêu dùng bình chọn và giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam trao tặng.
Để hiểu hơn về Nattospes, hãy xem clip chia sẻ của GS.TS Nguyễn Văn Thông chủ nhiệm Khoa thần kinh - bệnh viện Quân Đội 108 nói về tác dụng của enzym Nattokinase trong hỗ trợ điều trị đột quỵ não:

Muốn biết thêm thông tin về sản phẩm và các vấn đề liên quan đến bệnh đột quỵ, hãy truy cập website http://dotquynao.com/ hoặc điện thoại về số 04.37757066 để được các chuyên gia tư vấn.
                                                                                                                    Ngô Quang Vinh

Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Nhận biết đột quỵ qua 5 biểu hiện xảy ra đột ngột


Đột quỵ não là nguyên nhân tử vong hàng đầu và dễ gây tàn phế, di chứng nặng nề. Chẩn đoán và điều trị sớm đột quỵ là rất quan trọng, vì vậy, mỗi người cần có kiến thức nhận biết triệu chứng đột quỵ để sơ cứu đúng cách và chữa trị kịp thời cho bệnh nhân.
 
5 dấu hiệu cảnh báo đột quỵ
Các chuyên gia đột quỵ cho rằng, 5 dấu hiệu sau đây sẽ giúp cảnh báo dấu hiệu đột quỵ:
1. Đột ngột đau đầu dữ dội không biết nguyên nhân
Có rất nhiều nguyên nhân gây đau đầu, nhưng khi bạn đột ngột đau đầu với cường độ mạnh thì có thể là triệu chứng của đột quỵ. Với những người trẻ đột ngột đau đầu đau dữ dội mà không rõ nguyên nhân thường bị đột quỵ sau đó. Các nhà chuyên gia sức khỏe cũng chỉ ra rằng những người trẻ tuổi có tiền sử đau nửa đầu cần cẩn thận vì đây là dấu hiệu của đột quỵ.
2. Đột ngột tê, yếu ở tay, chân và mặt
Chân tay đột nhiên mỏi, yếu đi dẫn đến tê liệt, vận động khó thực hiện các động tác đơn giản như: cầm đũa, nắm tay lại, đi mất thăng bằng, chân nhấc có cảm giác nặng nề, dễ ngã, ăn khó khăn, miệng cứng, hay biểu hiện sớm trên mặt thường là mất sự cân đối của mặt, nếp mũi, 2 bên má và đuôi lông mi thường rũ xuống, người bệnh cười miệng bị méo, biểu hiện tê, cứng nửa bên mặt… là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ. Để kiểm tra chắc chắn hơn có thể yêu cầu người bệnh giơ 2 tay lên cao, nếu một tay rơi xuống không thể giữ nguyên tư thế nên nhanh chóng đưa người bệnh đến viện gần nhất.
3. Đột ngột rối loạn thị giác
Đột ngột nhìn mờ rất có thể là biểu hiện của đột quỵ 
Đột ngột thấy mờ mắt, nhìn vật không rõ và có thể thấy tình trạng vật bị méo, khó khăn khi nhìn về các hướng trái và phải. Mắt mờ, tầm nhìn hạn chế hoặc mất thị lực ở 1 hay cả 2 mắt, đây là dấu hiệu không thể bỏ qua, có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ.
4. Đột ngột rối loạn ngôn ngữ, trí nhớ suy giảm
Rối loạn ngôn ngữ là một trong những dấu hiệu thông thường nhất của người bị đột quỵ. Dấu hiệu sớm là khó phát âm người bệnh sẽ cảm thấy khó nói ra một số từ rất đơn giản và người nghe thì không thể hiểu được... Tuy nhiên, ở một số trường hợp, người nghe có thể chưa nhận thấy bất thường nhưng chính bệnh nhân than phiền rằng họ cảm thấy khó khăn khi nói, hoặc môi, lưỡi bị cứng, tê. Khi đó, người nhà cần lưu ý để có thể nhận ra việc bệnh nhân nói không rõ, nói chậm hơn bình thường hoặc phải gắng sức khi nói. Nếu người nào đột nhiên không có khả năng phát âm một từ đúng thì có đến 80% nguy cơ mắc đột quỵ.
5. Đột ngột đi đứng mất thăng bằng, choáng váng, mất tự chủ
Thông thường chúng ta vẫn hay bị chóng mặt, có thể là do say nắng hoặc do bị ốm. Nhưng nếu có thêm những triệu chứng như khó khăn trong việc đi lại, mất thăng bằng, dễ vấp ngã, buồn nôn hoặc gặp khó khăn khi đi lại, nhiều người có thể nghĩ rằng bị cảm nhưng thực tế đây là biểu hiện của đột quỵ.

Phòng ngừa đột quỵ hiệu quả bằng cách nào 
Đột quỵ là bệnh xảy ra đột ngột và nguy hiểm, tỉ lệ tử vong rất cao. Biện pháp phòng đột quỵ hiệu quả được các nhà khoa học khuyên bệnh nhân nên  thực hiện lối sống khoa học hàng ngày như: có chế độ ăn uống phù hợp, ăn nhiều rau xanh, hoa quả, hạn chế thực phẩm chứa cholesterol, không sử dụng đồ uống chứa cồn, ga và đồ uống kích thích quá mức, ăn cá nhiều hơn thịt, tập thể dục hàng ngày, tránh căng thẳng, stress, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các bệnh lý có nguy cơ gây đột quỵ như: tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu… 
Hiện nay thị trường có lưu hành sản phẩm Nattospes với thành phần chính là enzyme Nattokinase có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ hiệu quả. Có mặt trên thị trường hơn 10 năm qua giúp cho rất nhiều trường hợp phòng và phục hồi đột quỵ, điển hình là trường hợp của anh Đỗ Văn Trụ chồng chị Lý (sinh năm 1972, Đống Đa, Hà Nội) đang khỏe mạnh bị đột quỵ đột ngột dẫn tới liệt nửa người, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân là vợ. Sau tìm hiểu và điều trị bằng nhiều biện pháp chị và gia đình được bác sĩ khuyên sử dụng Nattospes. Sau 2 tháng sử dụng sức khỏe và di chứng đột quỵ để lại đã phục hồi 50%, anh tự tắm giặt, ăn cơm và sinh hoạt bình thường. Anh và gia đình rất vui với kết quả khả quan nhờ Nattospes mang lại, chị Lý vợ anh không ngại chia sẻ niềm vui qua clip sau:

Ngô Nhiên

Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Đột quỵ và đau tim gặp ở người trẻ nhiều hơn khi bị “giời leo”

Bệnh “giời leo”, còn gọi là mụn rộp hay zona – nếu bị bệnh ở tuổi dưới 40 sẽ làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim về sau này.
 
Tại sao người bị bệnh “giời leo” có nguy cơ bị đột quỵ?
Nghiên cứu trên gần 320.000 người đã cho thấy mối liên quan có vẻ đặc biệt rõ ở những người bị “giời leo” hay còn gọi là zona ở độ tuổi từ 18-40. Những người bị nhiễm vi rút dưới 40 tuổi có nguy cơ bị đột quỵ tăng 74% và nguy cơ đau tim  tăng 50%.
“Giời leo” cũng làm cho nguy cơ tai biến nhồi máu não thoáng qua tăng 2,4 lần so với những người chưa từng bị bệnh này.
Ở bệnh nhân trên 40 tuổi, “giời leo” làm nguy cơ đau tim tăng 10%. Tuy nhiên, số người bị bệnh đột quỵ ở độ tuổi này khá thấp, chỉ 0,21% số người trong nghiên cứu từng bị “giời leo” bị đột quỵ.
BS. Judith Breuer, chuyên gia về vi rút tại Trường Đại học London cho rằng, bệnh nhân từng bị “giời leo” cần được theo dõi chặt chẽ hơn về nguy cơ đột quỵ.
“Giời leo”, còn gọi là mụn rộp hay bệnh zona, gây ra bởi vi rút thủy đậu “nằm ngủ” trong các rễ tế bào thần kinh trong cơ thể. Sau nhiều năm khỏi vi rút thủy đậu vẫn có thể tái phát tạo thành mụn rộp gây zona. Khi mắc người bệnh rất đau rát và khó chịu. Bệnh dễ bị ở người có hệ miễn dịch suy giảm, người thường xuyên căng thẳng, stress…
Bị zona dễ mắc đau tim, đột quỵ
 
Các nhà nghiên cứu cũng chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng vì sao mắc zona lại có nguy cơ đột quỵ cao ở người trẻ nhưng khi có nguy cơ bị đột quỵ, thành mạch suy yếu, cộng với tình trạng tổn thương do zona gây ra là tác nhân khiến đột quỵ xảy ra nhanh hơn.
Ngừa đột quỵ bằng cách phòng tránh bệnh zona
Vắc xin thủy đậu đã được chứng minh là giảm khoảng 50% số trường hợp “giời leo” (zona). Đối tượng người trẻ dưới 40 nguy cơ bị đột quỵ do zona là rất cao do đó việc tiêm phòng vắc xin cần chú ý cho trẻ nhỏ ngay khi 9 tháng tuổi trở đi. Đây là biện pháp tốt để giảm nguy cơ mắc zona cũng như ngừa đột quỵ khi bị căn bệnh vi rút này tấn công.
Tránh căng thẳng, stress, vì nếu cơ thể mệt mỏi, sức khỏe suy giảm, miễn dịch suy yếu… đây là nguyên nhân khiến chúng ta mắc các bệnh cơ hội trong đó có zona và đột quỵ.
Khi bị zona ngoài việc giữ vệ sinh da, tránh làm trầy xước vùng da bị bệnh, nên dùng Gel SuBạc để bôi trực tiếp lên da. Gel SuBạc với thành phần chính là nano bạc kết hợp với neem, chitosan có tác dụng chống viêm, bao vết loét, diệt vi khuẩn vi rút hiệu quả. Vùng da bị bệnh sẽ nhanh chóng giảm viêm sưng và se lại, cảm giác đau rát cũng giảm dần, bệnh nhanh khỏi hơn và tránh để lại sẹo trên da.
Đối tượng trẻ hay già đều có nguy cơ bị đột quỵ và zona là bệnh lý có thể làm tăng nguy cơ mắc căn bệnh nguy hiểm này. Để phòng bệnh hiệu quả ngoài phòng ngừa bệnh zona cần có lối sống khoa học về sinh hoạt, ăn uống, lao động, tập thể dục, kiểm tra sức khỏe định kỳ…
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đột quỵ não như: tăng huyết áp, xơ vữa mạch, nhưng yếu tố cao nhất vẫn do sự hình thành các cục máu đông. Do đó để giảm thiểu nguy cơ mắc đột quỵ, người bệnh vẫn phải thực hiện phòng ngừa các yếu tố nguy cơ. Một trong những biện pháp an toàn hiện nay là sử dụng Nattospes kết hợp để nâng cao sức khỏe, phòng đột quỵ. Nattospes đã được nghiên cứu tại các bệnh viện lớn có uy tín hàng đầu Việt Nam là Bệnh viện 108, bệnh viện 103, bệnh viện Bạch Mai cho kết quả tốt trong phòng ngừa và phục hồi di chứng sau đột quỵ.
 Để hiểu hơn về sản phẩm Nattospes hãy theo dõi clip sau do PGS. TS Nguyễn Minh Hiện chia sẻ:
 
Huyền Thanh

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016

Tai biến mạch máu não và đột quỵ có phải là một bệnh?


Nhiều người quan niệm đột quỵ thường xảy ra ở người trẻ còn tai biến chỉ xảy ra ở người già. Tuy nhiên đây là 2 tên gọi của chung một bệnh có thể xảy ra ở cả người già lẫn người trẻ, thậm chí khi mới 18, 20 tuổi…

Hai tên gọi của một bệnh lý
Nhiều người cho rằng tai biến mạch máu não và đột quỵ là 2 căn bệnh khác nhau. Theo quan điểm đột quỵ là bệnh tim mạch không liên quan đến não và thường xảy ra ở người trẻ, còn tai biến mạch máu não là bệnh về não và chỉ xảy ra ở người già. Do quan niệm không đúng dẫn đến việc phòng bệnh chưa được quan tâm. Các chuyên gia y tế chỉ ra rằng tai biến mạch máu não và đột quỵ là một bệnh với cách gọi khác nhau dựa trên tính chất của bệnh là đột ngột. Đây là căn bệnh nguy hiểm và có tỉ lệ tử vong rất cao.
Tại Việt Nam mỗi năm số người bị tai biến mạch máu não (đột quỵ) gia tăng thêm khoảng 200.000 người. 90% số đó mang di chứng, và nhiều người phải đối mặt với tử vong. Đối tượng bị tai biến mạch máu não có cả ở người trẻ tuổi và cao tuổi, rất nhiều ca tai biến bệnh viện tiếp nhận-bệnh nhân mới chỉ 17-20 tuổi nhưng tỉ lệ ở người cao tuổi lớn hơn rất nhiều.

Tai biến mạch máu não chính là đột quỵ não

Tỉ lệ tai biến ở người cao tuổi lớn vì tình trạng lão hóa, các cơ quan trong cơ thể hoạt động kém đi cộng với các bệnh mạn tính mắc phải như đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, bệnh lý tim mạch… Nguyên nhân tai biến ở người trẻ chủ yếu do áp lực, căng thẳng của công việc, cuộc sống và lối sống thiếu lành mạnh như thức khuya nhiều, sử dụng rượu bia quá mức, hút thuốc lá quá nhiều, lười vận động, sử dụng đồ ăn chế biến sẵn…

Phòng tai biến mạch máu não chủ động-an toàn-hiệu quả
Các chuyên gia sức khỏe nhận thấy nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não (đột quỵ) do các tác nhân như: tăng huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, căng thẳng, xơ vữa… Nguyên nhân hàng đầu là tăng huyết áp và sự hình thành các cục máu đông chiếm đến 90% trong các nguyên nhân gây tai biến. Để phòng bệnh hiệu quả cần chú ý thay đổi lối sống khoa học về ăn uống, sinh hoạt, vận động và thăm khám bệnh định kỳ.
- Ăn uống: ăn uống đa dạng, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể, nên tăng cường lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất tự nhiên từ rau, củ quả. Ăn nhạt với người tăng huyết áp, giảm đường, muối và tinh bột với người tiểu đường, hạn chế thực phẩm chứa nhiều cholesterol với người rối loạn mỡ máu- tăng huyết áp- tiểu đường. Không sử dụng rượu, bia quá đà, không lạm dụng đồ uống có tính kích thích như cà phê, trà…
- Sinh hoạt: đảm bảo thời gian lao động và nghỉ ngơi hợp lí, tránh căng thẳng và làm việc quá tải. Ngủ đúng và đủ giờ, dành thời gian thể dục nâng cao sức khỏe mỗi ngày, giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái.
- Thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ, 6 tháng/ lần để phát hiện sớm nhất những bất thường về sức khỏe để có biện pháp điều trị sớm, kịp thời. Với những người có tiền sử huyết áp cao, tiểu đường, mỡ máu… điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.
Chủ động chăm sóc bảo vệ sức khỏe giúp phòng tai biến mạch máu não hiệu quả bằng cách ngăn ngừa sự hình thành các cục máu đông và giữ huyết áp ổn định bằng sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên là Nattospes. Nattospes với thành phần chính là enzym Nattokinase, enzym này giúp ngăn chặn và phá được các cục máu đông – tác nhân cơ bản gây đột quỵ, tăng cường lưu thông máu, làm giảm tình trạng thiếu máu não. Nattospes giúp ổn định huyết áp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ngăn chặn bệnh tái phát, đẩy lùi di chứng của đột quỵ. Nattospes có những nghiên cứu hiệu quả được ghi nhận tại khoa đột quỵ bệnh viện 108, bệnh viện 103, bệnh viện Bạch Mai, được các chuyên gia y tế đánh giá cao trong phòng ngừa và phục hồi tai biến.
Cùng xem 1 clip của người nhà bệnh nhân chia sẻ để hiểu rõ hơn về tác dụng của Nattospes:

Huy Vũ